ภาพรวม
Cloudbeds ได้แนะนำการยืนยันตัวตนเพิ่มเติมสำหรับการดำเนินการที่มีความละเอียดอ่อนภายใน Guest Experience (GX) เพื่อเพิ่มชั้นความปลอดภัยให้กับบัญชีของคุณ
การปรับปรุงด้านความปลอดภัยนี้ช่วย ปกป้องที่พัก จากการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตและความพยายามในการแฮกบัญชี โดยจะขอให้ผู้ใช้งาน ยืนยันตัวตนอีกครั้ง ก่อนดำเนินการบางอย่างที่มีผลกระทบสูง
หลังจากการตรวจสอบยืนยันสำเร็จ ผู้ใช้งานจะได้รับสถานะเชื่อถือเป็นเวลา 8 ชั่วโมง เพื่อลดการรบกวนในระหว่างการทำงานปกติ ในขณะที่ยังคงเพิ่มความปลอดภัย
การยืนยันตัวตนเพิ่มเติมคืออะไร?
การยืนยันตัวตนเพิ่มเติมเป็นการขอให้ยืนยันตัวตนอีกครั้งก่อนที่จะดำเนินการที่มีความละเอียดอ่อน แม้ว่าผู้ใช้งานจะเข้าสู่ระบบแล้วก็ตาม อาจถูกขอให้ ยืนยันตัวตนอีกครั้ง โดยใช้การพิสูจน์ตัวตนแบบหลายปัจจัย (MFA)
เหตุผลที่ Cloudbeds แนะนำฟีเจอร์นี้
ระบบการต้อนรับยังคงเผชิญกับความพยายามในการแฮกบัญชีที่ซับซ้อนมากขึ้น โดยมุ่งเป้าไปที่:
- การสื่อสารกับผู้เข้าพัก
- แคมเปญการตลาด
- การตั้งค่าโดเมนอีเมล
- เวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ
- ระบบส่งข้อความ
การยืนยันตัวตนเพิ่มเติม ช่วยลดผลกระทบจาก:
- เซสชันที่ถูกแฮก
- เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ร่วมกันหรือไม่มีคนดูแล
- ข้อมูลประจำตัวที่ถูกขโมย
- ความพยายามเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต
แม้ว่าจะมีคนเข้าถึงเซสชันที่ใช้งานอยู่ได้ แต่พวกเขา ไม่สามารถดำเนินการที่ได้รับการปกป้องได้หากไม่ผ่านการตรวจสอบยืนยันใหม่อย่างสำเร็จ
การทำงานของการยืนยันตัวตนเพิ่มเติม
เมื่อผู้ใช้งานเข้าสู่ Guest Experience (GX) ผ่าน Cloudbeds PMS และพยายามดำเนินการที่ได้รับการปกป้อง:
- Cloudbeds จะตรวจสอบว่าผู้ใช้งานได้ผ่านการ ตรวจสอบยืนยันเพิ่มเติมล่าสุด หรือไม่
- หากไม่มีการตรวจสอบยืนยันที่ถูกต้อง ภายใน 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา:
- ผู้ใช้งานจะถูก ขอให้ยืนยันตัวตน ดังนี้:
- เมื่อการตรวจสอบยืนยันสำเร็จ:
- ผู้ใช้งานจะได้รับสถานะ เชื่อถือเป็นเวลา 8 ชั่วโมงถัดไป
- ในช่วงเวลาที่เชื่อถือได้:
การดำเนินการที่ได้รับการปกป้องเพิ่มเติม จะไม่ทำให้เกิดการขอให้ยืนยันตัวตนอีกครั้ง
หลังจากเวลาหน้าต่าง 8 ชั่วโมงหมดอายุ การดำเนินการที่ได้รับการป้องกันครั้งถัดไปจะ ต้องมีการตรวจสอบยืนยันอีกครั้ง
วิธีการตรวจสอบยืนยันที่รองรับ
ขึ้นอยู่กับ การตั้งค่าการยืนยันตัวตนของที่พัก การตั้งค่าการยืนยันตัวตน ผู้ใช้งานอาจตรวจสอบยืนยันโดยใช้:
- แอปตัวตรวจสอบ (TOTP)
- การแจ้งเตือนแบบพุช
- WebAuthn / คีย์ความปลอดภัย
- รหัสผ่านทาง SMS
- การตรวจสอบด้วยเสียง
การตรวจสอบผ่านอีเมล
การดำเนินการที่ได้รับการป้องกันด้วยการยืนยันตัวตนเพิ่มเติม (Step-up Authentication)
สำคัญ
ไม่สามารถปิดการใช้งานการยืนยันตัวตนเพิ่มเติมสำหรับการดำเนินการที่ได้รับการป้องกันได้ ชั้นความปลอดภัยนี้จะถูกนำไปใช้โดยอัตโนมัติกับบัญชีทั้งหมดที่มีสิทธิ์เข้าถึงประสบการณ์ของผู้เข้าพัก
การดำเนินการต่อไปนี้ในปัจจุบันต้องมีการตรวจสอบยืนยันแบบขั้นสูง:
- ส่งข้อความลิงก์ที่อนุมัติแล้ว
- เพิ่มลิงก์ที่อนุมัติแล้ว
- ลบลิงก์ที่อนุมัติแล้ว
- แคมเปญ
- ส่งแคมเปญ
- พอร์ทัลผู้เข้าพัก
- แก้ไขการตั้งค่าพอร์ทัลผู้เข้าพัก
- หมายเลขโทรศัพท์
- ซื้อหมายเลขโทรศัพท์
- แชทกับผู้เข้าพัก
- อัปโหลดสื่อ/ไฟล์
- โดเมนอีเมลที่กำหนดเอง
- เพิ่มโดเมน
- ตรวจสอบโดเมน
- แก้ไขชื่อผู้ส่ง
- แก้ไขที่อยู่อีเมลตอบกลับ
- ระบบอัตโนมัติและข้อความอัตโนมัติ
- สร้างระบบอัตโนมัติ
- แก้ไขระบบอัตโนมัติ
- สร้างข้อความอัตโนมัติ
- แก้ไขข้อความอัตโนมัติ
- เติมเครดิต
- ซื้อหรือจัดการเครดิตเติม
คำถามที่พบบ่อย
การดำเนินการที่มีความละเอียดอ่อนภายในประสบการณ์ของแขก (GX) ตอนนี้ต้องมีขั้นตอนการตรวจสอบยืนยันเพิ่มเติมเพื่อป้องกันการถูกโจมตีหรือเซสชันที่ไม่ได้ดูแล
ทุก ๆ 8 ชั่วโมง สำหรับการดำเนินการที่ได้รับการป้องกันหลังจากการตรวจสอบยืนยันสำเร็จ
ไม่ หลังจากการตรวจสอบยืนยันสำเร็จ เซสชันของคุณจะได้รับความไว้วางใจเป็นเวลา 8 ชั่วโมง
ไม่ นี่เป็นพฤติกรรมด้านความปลอดภัยที่คาดหวังไว้เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการปกป้องบัญชี
ไม่ได้ ฟีเจอร์นี้เปิดใช้งานโดยอัตโนมัติสำหรับบัญชีประสบการณ์ของแขกทั้งหมด
การแก้ไขปัญหา
ตรวจสอบ:
- อุปกรณ์ MFA หรือแอปแอปพลิเคชันพิสูจน์ตัวตนของคุณ
- การส่ง SMS หรืออีเมล
- โฟลเดอร์สแปมหรือจดหมายขยะ
- การเชื่อมต่อเครือข่าย
สาเหตุที่เป็นไปได้ ได้แก่:
- ช่วงเวลาที่เชื่อถือได้ 8 ชั่วโมงหมดอายุแล้ว
- คุกกี้หรือข้อมูลเซสชันของเบราว์เซอร์ถูกล้าง
- โหมดการท่องเว็บแบบไม่ระบุตัวตน/ส่วนตัว
- การรีเซ็ตเซสชันของเบราว์เซอร์
ข้อคิดเห็น
โปรด ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อแสดงข้อคิดเห็น