วิธียกเลิกการสมัครสมาชิก Cloudbeds ของฉันทำอย่างไร?

วัตถุประสงค์ อธิบายวิธีส่งคำขอยกเลิกการสมัครสมาชิก Cloudbeds ของคุณในพอร์ทัลเรียกเก็บเงิน และสิ่งที่ควรทำและคาดหวังก่อนและหลังส่งคำขอ
เหมาะสำหรับ เจ้าของที่พักและผู้ดูแลระบบที่ต้องการยกเลิกบัญชี Cloudbeds ของตน
ใช้เมื่อ คุณตัดสินใจหยุดใช้ Cloudbeds และต้องการยกเลิกบัญชีของคุณ
คุณต้องมี การเข้าถึงพอร์ทัลเรียกเก็บเงินของ Cloudbeds และการเข้าถึงเอกซ์ทราเน็ตของทุกช่องทาง (OTA) ที่เชื่อมต่อผ่าน Channel Manager ของ Cloudbeds ตัวเลือกยกเลิกบัญชีไม่สามารถใช้ได้กับบัญชีที่หมดอายุหรือถูกระงับ
ผลลัพธ์ที่คาดหวัง คำขอยกเลิกของคุณถูกส่งแล้ว และผู้เชี่ยวชาญของ Cloudbeds จะติดต่อกลับเพื่อติดตามขั้นตอนให้เสร็จสมบูรณ์
ข้อจำกัดสำคัญ การส่งคำขอ ไม่ได้ ยกเลิกบัญชีของคุณทันที บัญชีของคุณจะยังคงใช้งานได้เต็มที่จนกว่าการยกเลิกจะเสร็จสมบูรณ์

ทำตามคำแนะนำในบทความนี้เพื่อยกเลิกการสมัครสมาชิก Cloudbeds ของคุณ คุณจะส่งคำขอด้วยตัวเองในพอร์ทัลเรียกเก็บเงิน จากนั้นผู้เชี่ยวชาญของ Cloudbeds จะติดต่อคุณเพื่อติดตามขั้นตอนให้เสร็จสมบูรณ์

ก่อนยกเลิก

เมื่อการยกเลิกของคุณเสร็จสมบูรณ์:

  • คุณจะไม่สามารถเข้าสู่ระบบแอปพลิเคชันได้อีกต่อไป ให้ส่งออกข้อมูลที่ต้องการเก็บไว้ ก่อน ยืนยันการยกเลิก
  • การเชื่อมต่อทั้งหมดกับระบบบุคคลที่สามจะถูกปิดใช้งาน
  • การอัปเดตรายการห้องพักไปยังช่องทางต่างๆ จะหยุดลง
  • คุณต้องปิดใช้งานการเชื่อมต่อกับ Cloudbeds Channel Manager จากในเอกซ์ทราเน็ตของแต่ละช่องทาง ดูที่ ขั้นตอนที่ 2

สัญญา: หากบัญชีของคุณมีสัญญาที่ยังใช้งานอยู่ คุณอาจต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการยกเลิกก่อนกำหนดหากยกเลิกก่อนวันที่สิ้นสุดสัญญา พอร์ทัลเรียกเก็บเงินจะแสดงคำเตือนเรื่องนี้ก่อนที่คุณจะส่งคำขอ

กลุ่มที่พัก: หากคุณมีที่พักหลายแห่งภายใต้บัญชีเรียกเก็บเงินเดียวกัน และไม่ต้องการยกเลิกทั้งหมด ให้เลือกสมาชิกในกลุ่มที่คุณต้องการยกเลิก

ขั้นตอนที่ 1: ส่งคำขอยกเลิกของคุณ

  1. เข้าสู่ระบบใน พอร์ทัลเรียกเก็บเงิน ของคุณ คลิกเมนู บัญชีAccount Menu.jpg, แล้วเลือก การตั้งค่าการเรียกเก็บเงินBilling Portal.png
  2. เลื่อนลงไปที่ด้านล่างของหน้าแล้วคลิก ยกเลิกบัญชี.

หมายเหตุ: ตัวเลือก ยกเลิกบัญชี จะไม่แสดงสำหรับบัญชีที่หมดอายุหรือถูกระงับ หากบัญชีของคุณมีสถานะเหล่านี้ โปรดติดต่อ การสนับสนุนของ Cloudbeds เพื่อขอความช่วยเหลือ

  1. อ่านข้อความเตือน ซึ่งจะแจ้งให้คุณส่งออกข้อมูลทั้งหมดก่อนดำเนินการต่อ เพื่อยืนยัน ให้คลิก ยกเลิกบัญชีของฉัน.
  2. ตรวจสอบหน้าต่าง ส่งคำขอยกเลิก ซึ่งอธิบายสิ่งที่คาดว่าจะเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการยกเลิก:

    บัญชีของคุณจะยังคงใช้งานได้เต็มที่จนกว่ากระบวนการยกเลิกจะเสร็จสมบูรณ์ ผู้เชี่ยวชาญของเราจะติดต่อคุณในไม่ช้าเพื่อช่วยเหลือคำขอของคุณ ในระหว่างนี้จะไม่มีการสร้างใบแจ้งหนี้ใหม่ เว้นแต่จะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมที่ต้องชำระ

  3. หน้าต่างนี้ยังแสดงผลกระทบจากการยกเลิก เช่น การหยุดอัปเดตรายการห้องพักของช่องทางต่างๆ การปิดใช้งานการเชื่อมต่อบุคคลที่สาม และการสูญเสียการเข้าถึงแอปพลิเคชัน พร้อมเตือนให้คุณส่งออกข้อมูลอีกครั้ง
    • บัญชีที่ไม่มีสัญญาใช้งาน: คลิก ยกเลิกบัญชีของฉัน เพื่อดำเนินการต่อ
    • บัญชีที่มีสัญญาใช้งาน: จะมีคำเตือนเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อผูกพันตามสัญญาและค่าธรรมเนียมการยกเลิกก่อนกำหนดที่อาจเกิดขึ้นหากคุณยกเลิกก่อนวันที่สิ้นสุดสัญญา คลิก ยกเลิกบัญชีของฉัน เพื่อดำเนินการต่อ
  4. ในหน้าถัดไป ให้เลือก เหตุผลในการยกเลิก ของคุณแล้วส่งคำขอ

สิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากส่งคำขอของคุณ

  • บัญชีของคุณยังคงใช้งานได้อยู่ คุณจะยังคงเข้าถึงได้เต็มที่จนกว่ากระบวนการยกเลิกจะเสร็จสมบูรณ์
  • ผู้เชี่ยวชาญจะติดต่อคุณ ผู้เชี่ยวชาญจาก Cloudbeds จะติดตามเพื่อช่วยเหลือคำขอของคุณ
  • จะไม่มีการสร้างใบแจ้งหนี้ใหม่ ในขณะที่คำขอของคุณรอดำเนินการ เว้นแต่จะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมเกิดขึ้น ใบแจ้งหนี้ที่ค้างชำระอาจยังถูกเรียกเก็บ
  • การสมัครสมาชิกของคุณจะไม่สิ้นสุดทันที จะสิ้นสุดหลังจากคำขอของคุณได้รับการดำเนินการแล้วเท่านั้น

ขั้นตอนที่ 2: ปิดใช้งาน Channel Manager ในทุก OTA ของคุณ

นี่คือขั้นตอนที่สำคัญที่สุด หากคุณไม่ทำขั้นตอนนี้ คุณจะไม่สามารถจัดการอัตราและรายการห้องพักบนเว็บไซต์ช่องทางของคุณได้

ติดต่อช่องทางทั้งหมดของคุณ (OTA) และแจ้งให้พวกเขาทราบว่าคุณได้ปิดใช้งาน Cloudbeds Channel Manager แล้ว

  • หากคุณไม่แจ้งช่องทางว่าคุณได้ยกเลิก Cloudbeds Channel Manager สถานะห้องว่างและอัตราของคุณจะยังคงแสดงอยู่ตามการอัปเดตล่าสุดบนเอกซ์ทราเน็ตของช่องทางเหล่านั้น เช่น Hostelworld และ Expedia
  • คุณต้องยกเลิกการเชื่อมต่อกับ Cloudbeds Channel Manager โดยตรงบนเอกซ์ทราเน็ตของแต่ละช่องทางก่อนที่คุณจะสามารถจัดการอัตราและสถานะห้องว่างบนช่องทางนั้นได้อีกครั้ง
  • Cloudbeds Channel Manager ไม่สามารถปิดการเชื่อมต่อฝั่งช่องทางได้ มีเพียงคุณในฐานะเจ้าของที่พักเท่านั้นที่สามารถติดต่อช่องทางและปิดการเชื่อมต่อนั้นได้

หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับวิธีปิดใช้งาน Cloudbeds Channel Manager ฝั่งช่องทาง ให้ติดต่อทีมสนับสนุนของช่องทางนั้นโดยตรง

ตัวอย่างเช่น หากต้องการตัดการเชื่อมต่อบัญชี Cloudbeds Channel Manager ของคุณจากช่องทาง ให้เข้าสู่ระบบเอกซ์ทราเน็ตของช่องทางนั้น เช่น นี่คือตัวอย่างขั้นตอนสำหรับ Booking.com: วิธีตัดการเชื่อมต่อจาก Cloudbeds PMS

คำถามที่พบบ่อย

บัญชีของฉันจะถูกยกเลิกทันทีที่ส่งคำขอหรือไม่?

ไม่ใช่ บัญชีของคุณจะยังคงใช้งานได้เต็มที่จนกว่ากระบวนการยกเลิกจะเสร็จสมบูรณ์ ผู้เชี่ยวชาญจาก Cloudbeds จะติดต่อคุณเพื่อดำเนินการให้เสร็จสิ้น

ฉันจะยังได้รับใบแจ้งหนี้หลังจากส่งคำขอหรือไม่?

จะไม่มีการสร้างใบแจ้งหนี้ใหม่ในขณะที่คำขอของคุณรอดำเนินการ เว้นแต่จะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมเกิดขึ้น ใบแจ้งหนี้ที่ค้างชำระอาจยังถูกเรียกเก็บ

ฉันต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการยกเลิกก่อนกำหนดหรือไม่?

หากบัญชีของคุณมีสัญญาที่ยังใช้งานอยู่และคุณยกเลิกก่อนวันที่สิ้นสุดสัญญา อาจมีค่าธรรมเนียมการยกเลิกก่อนกำหนด พอร์ทัลเรียกเก็บเงินจะแสดงคำเตือนเกี่ยวกับเรื่องนี้ก่อนที่คุณจะส่งคำขอ

ฉันไม่เห็นปุ่มยกเลิกบัญชี ฉันควรทำอย่างไร?

ตัวเลือก ยกเลิกบัญชี จะไม่แสดงสำหรับบัญชีที่หมดอายุหรือถูกระงับ หากบัญชีของคุณมีสถานะเหล่านี้ ให้ติดต่อ การสนับสนุนของ Cloudbeds

ฉันควรทำอะไรบ้างก่อนที่บัญชีจะถูกยกเลิก?

ส่งออกข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการเก็บไว้ เพราะคุณจะสูญเสียการเข้าถึงแอปพลิเคชันและบริการที่เชื่อมต่อหลังจากการยกเลิกเสร็จสมบูรณ์ จากนั้นปิดใช้งานการเชื่อมต่อ Cloudbeds Channel Manager ในแต่ละช่องทางของคุณ (ดู ขั้นตอนที่ 2)

ฉันสามารถเปิดใช้งานบัญชีของฉันอีกครั้งหลังจากยกเลิกได้ไหม?

หากต้องการเปิดใช้งานบัญชี Cloudbeds อีกครั้ง ให้ติดต่อ การสนับสนุนของ Cloudbeds และขอเปิดใช้งานใหม่

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
16 จาก 29 เห็นว่ามีประโยชน์

ข้อคิดเห็น

0 ข้อคิดเห็น

บทความนี้ถูกปิดการแสดงข้อคิดเห็น